Sự phát triển của công nghệ kéo theo nhiều ứng dụng mới lạ, phục vụ mục đích sử dụng của con người hơn. Nhưng cũng chính vì thế có không ít vấn đề khiến người dùng thắc mắc. Cụ thể Podcast là gì? Hãy cùng mình giải đáp chi tiết vấn đề này nhé!

Giải đáp Podcast là gì?

Podcast là một trong những ứng dụng được phát triển bởi Apple. Hoạt động trên iOS, cho phép người dùng lưu trữ tập tin dưới định dạng mp3. Bản thân các bạn chính là những người tạo nên tập tin đó.

Với nội dung là những buổi talkshow về tất cả chủ đề trong cuộc sống. Nên có thể nhận thấy nó là một đài phát thành Radio phiên bản hiện đại. Podcast vì hướng tới những sở thích của người dùng nên ngày càng có nhiều người yêu thích, sử dụng hơn.

Những lợi ích thực tế Podcast mang tới người dùng

Không phải tự nhiên một ứng dụng như Podcast lại ngày càng được nhiều người quan tâm, sử dụng hơn. Không khác biệt quá nhiều với Radio nhưng lại mang tới nhiều lợi ích như:

Nâng cao trình độ ngoại ngữ

Podcast được rất nhiều người sử dụng với mục đích nâng cao trình độ ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Bởi chủ yếu các thông tin trên ứng dụng này đều sử dụng tiếng Anh. Nên nhiều người còn sử dụng ứng dụng để học ngoại ngữ nữa đấy.

Tiếp xúc nhiều hơn với mọi ngôn ngữ tự dựng bạn sẽ giỏi hơn. Vì thế nếu các bạn có nhu cầu học tiếng, muốn tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn. Podcast se là một trong những lựa chọn lý tưởng của bạn đấy.

Nâng cao trí tưởng tượng

Những ý tưởng trong Podcast vô cùng phong phú, đa dạng. Chính vì vậy nếu tiếp xúc nhiều hơn với ứng dụng này. Những thông tin phức tạp bằng ngôn ngữ mà nó mang tới vừa gia tăng sự sáng tạo, ghi nhớ.

Nên biết được Podcast là gì và lắng nghe mỗi ngày. Các bạn vừa có thể học tiếng, vừa có thể rèn luyện não bộ một cách hiệu quả. Một công đôi việc không khó phải không nào?

Tạo nên nhiều ý tưởng mới, thú vị

Mỗi Podcast đều sở hữu những đề tài riêng, cụ thể. Kết hợp với việc rất nhiều người nổi tiếng hiện đang sử dụng. Các bạn có thể kết nối để học hỏi kiến thức hay đơn giản là quan điểm của họ về chủ đề nào đó.

Thường nó có thể là cuộc độc thoại của một ai đó hoặc cuộc đối thoại giữa nhiều người với nhau. Nên có thể nói nếu bạn chăm chỉ dạo một vòng Podcast. Sẽ có rất nhiều ý tưởng mới lạ, hấp dẫn không tìm thấy trên Google đâu. Nguồn tin đa dạng hơn sẽ gia tăng trí tưởng tượng của bạn đáng kể đấy.

Hiểu được Podcast là gì giúp ích rất nhiều trong công việc, cuộc sống. Đặc biệt đối với những người làm công việc sáng tạo như quảng cáo, truyền thông. Chúng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc của các bạn đấy.

Những phương pháp sử dụng Podcast thường thấy

Podcast nhìn chung hiện nay có thể sử dụng bằng nhiều cách khác nhau. Vì được nhiều người quan tâm nên bạn có thể sử dụng qua:

Sử dụng iTunes

Được phát triển trên iOS, tất nhiên iTunes sẽ là một trong những ứng dụng quen thuộc bậc nhất hiện nay để sử dụng Podcast. Thường người nghe trên iTunes chủ yếu sử dụng máy tính.

Các bạn cũng có thể tìm thấy Podcast trên SoundCloud. Nhưng trên máy tính iTunes vẫn tiện ích và dễ dàng sử dụng hơn đáng kể. Các chủ đề tại đây cũng phong phú, đa dạng hơn rất nhiều đấy.

Sử dụng trên Android

Dù không phải thiết bị hỗ trợ tối ưu Podcast, nhưng bạn vẫn có thể nghe được. Bằng cách sử dụng Player FM, chúng có thể giúp bạn tìm kiếm theo chủ đề. Trên Android cũng được tùy biến khi có chế độ hẹn giờ, chủ đề bắt mắt.

Nhìn chung việc sử dụng Podcast trên Android sẽ phải sử dụng một số ứng dụng hỗ trợ trung gian. Nên các bạn có thể tham khảo thêm những ứng dụng khá đặc biệt này. Từ đó sử dụng để thưởng thức Podcast nếu không sử dụng iOS nhé!

Tìm kiếm trên web

Nghe trên web bạn có thể sử dụng qua Spotify hoặc SoundCloud. Chỉ cần mở một trong hai ứng dụng này và nhấn Play. Vô cùng dễ sử dụng, tiện lợi, nhưng nó sẽ không được tối ưu nếu bạn không trả phí.

Ngoài ra bạn cũng có thể thưởng thức Podcast trên TV, các thiết bị iOS như iPhone, iPad một cách dễ dàng đấy. Hãy sử dụng nhiều hơn để thấy được lợi ích thực tế nó mang lại nhé! Khẳng định Podcast sẽ giúp bạn nhận được nguồn thông tin cực kỳ mới mẻ, thú vị đấy.

Lời kết

Dù các ứng dụng nghe nhạc mp3 không quá nổi bật trong thời điểm hiện tại. Nhưng trong những giờ phút nghỉ ngơi, rảnh rỗi. Rất nhiều anh em đã và đang sử dụng để giải trí, nhiều hơn là tăng vốn kiến thức, trình độ ngoại ngữ của mình.

Trên đây là những thông tin cực kỳ quan trọng về Podcast là gì. Vậy các bạn đã hài lòng với những yếu tố được giải đáp này chưa? Hãy sử dụng nhiều hơn trong tương lai nhé! Chắc chắn chúng có thể giúp ích đáng kể cho bạn đấy. Thậm chí còn giúp tăng khả năng ghi nhớ, sáng tạo nhiều hơn trong tương lai.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments