Esim là gì? Giữa esim và sim thường có những điểm gì khác nhau? Chúng ta có nên sử dụng esim không? Hầu hết, các dòng điện thoại đời mới hiện nay đều được trang bị tính năng esim. Tuy nhiên, vẫn có rất ít người biết rõ về tính năng esim này.

Nếu bạn quan tâm và muốn biết rõ khái niệm esim là gì. Vậy hãy đọc ngay bài viết này nha.

Esim là gì?

Theo bạn thì esim là gì? Nếu bạn là một người sành công nghệ thì chắc đã có câu trả lời rồi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn giải đáp cho các bạn hiểu.

Esim có nghĩa là nói về một chiếc sim điện tử. Trong tương lai, esim có thể thay thế cho những loại sim vật lý trước đây.

Hiện tại, hầu hết các dòng điện thoại mới nhất cũng đã tích hợp sẵn tính năng esim. Tuy nhiên, các nhà mạng trong nước vẫn chưa chính thức hỗ trợ người dùng sử dụng esim.

Giữa esim và sim thường có những điểm gì khác nhau?

Sự khác nhau dễ nhận thấy nhất giữa sim thường và esim, đó chính là kích cỡ của chiếc sim.

Với sim thường thì kích cỡ nhỏ nhất, đó là chiếc nano sim với chiều cao x chiều rộng lần lượt là 1,23 x 0,88 (cm). Trong khi đó, esim có kích thước siêu nhỏ với tỷ lệ chiều cao x chiều rộng là 0.06 x 0.05 (cm).

Với sự phát triển của công nghệ, kích cỡ của 2 chiếc thẻ sim là một sự chênh lệch cực kỳ đáng kể. Tuy esim có kích cỡ rất nhỏ, nhưng chiếc sim này lại được tích hợp thêm rất nhiều tính năng hiện đại. Đồng thời, khoảng không để chứa chiếc esim này sẽ rất nhỏ, tiết kiệm được một phần không gian cho chiếc điện thoại. Thậm chí, esim còn được thiết kế đính kèm chung với board mạch của điện thoại.

Như vậy, chắc chắn trong tương lai, khe sim thường sẽ sớm bị loại bỏ. Đồng thời, góp phần giúp cho khả năng kháng nước, kháng bụi của những thiết bị sử dụng esim sẽ tốt hơn.

Những thiết bị nào có thể sử dụng esim

Hiện tại thì những dòng điện thoại mới nhất hiện nay đã có thêm tính năng esim.

Đối với các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành IOS, thì chỉ có những đời iphone X trở lên mới có tính năng esim iphone. Đồng thời, nếu muốn sử dụng esim được thì phải nâng hệ điều hành ios lên 12.1 trở lên. Tuy nhiên, do công nghệ esim vẫn rất mới và ít người biết đến. Cho nên, ít nhất vài năm nữa thì việc sử dụng esim mới trở nên phổ biến đối với người dùng “táo khuyết”.

Đối với các dòng điện thoại dùng hệ điều hành Android, thì hầu như rất ít tích hợp tính năng esim vào thiết bị điện thoại. Chỉ trừ duy nhất các mobile điện thoại Pixel của hãng Google là được tích hợp tính năng esim.

Ngoài ra, tính năng esim còn được tích hợp sẵn trên một số sản phẩm đồng hồ thông minh như Android Watch (Galaxy Watch, Samsung Gear S3,…) hoặc Apple Watch series 3, 4, 5.

Nhà mạng nào đã hỗ trợ esim? Cách chuyển sang esim có phức tạp không?

Chức năng eSim là một tính năng khá mới mẻ. Vậy nhà mạng nào trong nước đã hỗ trợ người dùng sử dụng esim?

Những nhà mạng hỗ trợ tính năng esim

Ở nước ta, để có thể sử dụng esim, thì các bạn phải đăng ký thuê bao tại một trong 3 nhà mạng như Mobifone, Viettel và VinaPhone.

Lưu ý: Khi các bạn đã muốn chuyển sang sử dụng esim. Các bạn cần phải tìm hiểu rõ về loại sim này sẽ có thể hỗ trợ trên những dòng điện thoại nào.

Đối với những người sử dụng điện thoại iPhone, thì chỉ có các model từ iPhone X trở lên mới hỗ trợ esim nhé. Đồng thời, các sản phẩm này phải là nguồn hàng đến từ những thị trường khác (trừ Trung Quốc và Hồng Kông)

Cách chuyển sang sử dụng eSim có khó không?

Mỗi nhà mạng đều có cách hỗ trợ cho người dùng chuyển đổi sang sử dụng esim. Nhưng để đơn giản, các bạn chỉ cần đến các cửa hàng đại diện của nhà mạng để đăng ký chuyển sang esim. Khi đi, bạn nên mang theo một số giấy tờ tùy thân nhé. Phía cửa hàng nhà mạng sẽ đưa cho bạn một tờ giấy đăng ký chuyển đổi esim, bạn hãy điền đầy đủ theo yêu cầu. Nếu có yêu cầu thanh toán phí khi sử dụng esim, thì bạn cứ tiến hành thanh toán nhé. Như vậy là xong rồi đó.

Những bạn muốn sử dụng esim Viettel, thì nhớ tìm hiểu thông tin trên website của nhà mạng nhé. Đồng thời cũng áp dụng tương tự cho những ai muốn chuyển đổi sang sử dụng esim Vinaphone và esim Mobifone.

Lời kết

Tóm lại, chúng tôi đã vừa giới thiệu đến các bạn khái niệm về esim là gì. Đồng thời, chia sẻ thêm cho các bạn một số thông tin liên quan khác. Hy vọng, với bài chia sẻ này, các bạn có thể hiểu rõ hơn về tính năng esim. Cũng như biết cách phân biệt được sự khác nhau giữa esim và sim thường nhé.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments