CV, Cover Letter là gì luôn khiến khá nhiều người quan tâm. Thật ra chúng là những thứ không thể thiếu trong hồ sơ xin việc. Vậy hôm nay, chúng ta cùng giải đáp kĩ càng mọi thông tin về Cover Letter nhé!

Giải đáp Cover Letter là gì?

Cover Letter được dịch sát nghĩa là đơn xin việc hoặc thư xin việc. Các bạn thường sử dụng để ứng tuyển vào vị trí nhắm tới trong tổ chức, công ty, doanh nghiệp mình hướng tới.

Đối với CV là như một bản sơ yếu lý lịch của bạn. Cover Letter còn có phần quan trọng hơn, giúp tạo ấn tượng ban đầu với nhà tuyển dụng. Bởi những ai cần tìm nhân viên sẽ đọc thư xin việc rồi mới quyết định đọc CV của bạn.

Cover Letter là gì? Nó sẽ gây ấn tượng ban đầu đối với nhà tuyển dụng. Nên chỉ cần ngắn gọn, xích tích và đủ những thông tin cần thiết. Chúng sẽ giúp bạn chinh phục nhà tuyển dụng và có thể kiếm việc một cách dễ dàng.

Những bước giúp bạn viết Cover Letter dễ lấy điểm nhất

Để lấy được điểm trong mắt nhà tuyển dụng, các bạn có thể học hỏi theo các bước viết Cover Letter sau:

Lời chào mở bài

Tương tự như viết các loại đơn, thay vì kính gửi, các bạn có thể dùng Dear Ông/ Bà/ Tên công ty…. Sử dụng kính gửi cũng được, nhưng nó lại không quá mới lạ, độc đáo đâu. Tuy nhiên đó chỉ là cách đơn thuần nếu bạn chưa biết tên nhà tuyển dụng mà thôi.

Trong trường hợp đã biết được tên hãy sử dụng Dear/ Kính gửi + tên nhà tuyển dụng cụ thể. Chỉ cần linh hoạt sử dụng thêm Mr/ Ms/ Dr, các bạn có thể lấy điểm dễ dàng chỉ qua một chi tiết nhỏ. Ăn điểm hơn nhiều so với những ứng viên khác đấy.

Viết đoạn mở bài Cover Letter

Mở bài/ mở đầu trong văn học vô cùng quan trọng. Hay sẽ giúp nhà tuyển dụng đọc tiếp còn dở đôi khi đơn xin việc của bạn sẽ bị bỏ qua. Chính vì thế nên trình bày ngắn gọn, chỉ cần 1 – 2 câu ngắn mà thôi.

Chẳng hạn như “Tôi được biết/ nhận thấy công ty tuyển dụng vị trí…” kèm theo “Tôi rất mong muốn/ quan tâm tới vị trí này”. Khi đó dù sử dụng những cấu trúc ngữ pháp vô cùng đơn giản, nhưng lại được đánh giá khá cao đấy.

Tới phần nội dung chính của Cover Letter

Thông tin quan trọng nhất của Cover Letter, chính vì một công việc tốt sẽ có hàng trăm, hàng ngàn người cùng ứng tuyển. Nên nhà tuyển dụng sẽ chỉ bỏ cùng lắm 1 phút để đọc thư ứng tuyển của bạn mà thôi.

Vì vậy hãy cố gắng trả lời ngắn gọn, tập trung vào các vấn đề như lý do mình phù hợp với vị trí. Kèm theo kinh nghiệm điểm, mạnh, tại sao bạn muốn làm việc tại công ty, mục tiêu và lợi ích mang lại cho công ty.

Khi biết Cover Letter là gì, các bạn cũng không nên đầu tư quá nhiều phô diễn kỹ năng của mình. Hãy chỉ tập trung vào một số yếu tố đủ khả năng thu hút nhà tuyển dụng mà thôi. Nếu có thể hãy kể một số thành tựu mình đạt được, kinh nghiệm và các con số cụ thể để tạo điểm nhấn.

Phần cuối đơn xin việc

Cuối Cover Letter các bạn nên nhấn mạnh lý do tại sao mình lại là ứng viên phù hợp với công việc này. Cũng như đừng quên bày tỏ việc mong muốn làm việc cho công ty. Hay kèm thêm việc mong muốn trình bày đầy đủ qua một lần phỏng vấn trực tiếp.

Các thông tin dù ngắn gọn, đơn giản nhưng lại có ý nghĩa vô cùng lớn. Giúp bạn tạo được một lá thư xin việc có tỷ lệ thành công cao hơn. Khả năng được phỏng vấn để ứng tuyển vào vị trí trong tương lai cũng dễ dàng hơn.

Kèm theo việc ký tên đơn giản như Trân trọng!/ Best,/ Sincerely rồi ghi đầy đủ họ tên bạn là xong. Không cần quá dài dòng, nhiều yếu tố thừa thãi làm gì.

Hiểu được kĩ càng Cover Letter là gì các bạn sẽ biết được tầm quan trọng của nó trong việc xin việc. Dù không phải chắc chắn rằng viết đơn xin việc sẽ được nhận trong tương lai. Nhưng nếu bạn bỏ qua bước cực kỳ quan trọng này, cơ hội tìm được việc làm vô cùng thấp đấy.

Một số thông tin khác về Cover Letter

Để tạo nên một bức thư xin việc, các bạn cũng cần quan tâm thêm một số thông tin bao gồm:

  • Thông tin gửi: Các bạn cần điền chính xác tên, địa chỉ, số điện thoại, email….
  • Thông tin nhận: Tên người nhận, vị trí xin việc, email, công ty….

Kèm theo việc đọc lại một lần để đánh giá xem đơn xin việc đã hoàn chỉnh chưa, liệu còn chỗ nào lủng củng không. Tuyệt đối tránh trường hợp lỗi lặp từ, chính tả, diễn đạt. Bởi một lá thư ngắn gọn bạn còn không hoàn chỉnh được, trong tương lai công việc nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn cực thấp.

Biết được Cover Letter là gì có ý nghĩa khá lớn. Bởi chúng sẽ giúp bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của thư/ đơn xin việc. Dù ngắn gọn, nhưng nó lại tăng thêm một phần không nhỏ khả năng được phỏng vấn, giúp bạn tìm kiếm việc làm trong tương lai. Chúc các bạn tìm được vị trí phù hợp, được phỏng vấn thành công.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments