Sống chung với mẹ chồng, sau 1 năm đã có người kế vị?

Sống chung với mẹ chồng vốn được biết tới là một bộ phim truyền hình Việt Nam được đông đảo khán giả ưa thích. Chớp mắt, bộ phim đã ra mắt hơn 1 năm. Hãy cùng nhìn lại 1 năm vô cùng biến động giữa mẹ chồng và nàng dâu.

Sống chung với mẹ chồng – nội dung cũ nhưng thành công lớn

Vào mỗi buổi tối, các bộ phim truyền hình tại Việt Nam chỉ có các fan cứng là hội chị em yêu thích. Tuy nhiên, sự ra mắt của Sống chung với mẹ chồng không chỉ đánh vào tâm lý của đối tượng chị em phụ nữ mà còn thu hút sự theo dõi của đông đảo đấng mày râu yêu thích.

Nội dung chính của bộ phim xoay quanh mối quan hệ muôn thuở trong gia đình Việt Nam từ xưa cho tới nay đó là mẹ chồng nàng dâu. Mô típ này không quá lạ lẫm gì cả, trước bộ phim này cũng đã có rất nhiều tác phẩm có cùng nội dung và tạo ra dấu ấn trong lòng khán giả như cuộc chiến hoa hồng, những ngọn nến trong đêm… Tuy nhiên, ê kíp làm phim cũng đã sử dụng sự nhạy bén của mình để cập nhật các diễn biến khác nhau trong đời sống ngoài đưa và đưa lên màn ảnh, nhiều khi còn làm hơi quá để tạo ra cao trào.

Điểm cộng tiếp theo mà Sống chung với mẹ chồng có được chính là sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như NSND Lan Hương, Bảo Thanh, Anh Dũng… Tất cả đã khiến cho nội dung phim thêm phần gần gũi hơn với khán giả.

Sự ngơ đúng lúc của Anh Dũng và nịnh đúng dịp nhưng khi cần lại vô cùng gay gắt càng làm cho khán giả tức điên. Họ cảm thấy ghét anh chồng bao nhiêu thì lại xót cho nàng dâu bấy nhiêu. Chồng nghe lời mẹ, mẹ chồng thì o ép nàng dâu càng khiến cho sống chung với mẹ chồng được nhiều khán giả ưa thích hơn.

Sống chung với mẹ chồng vừa bi lại vừa hài

Chắc chắn khi xem bộ phim này, đông đảo khán giả sẽ không thể nào quên được những câu thoại cực đỉnh và cảnh phim huyền thoại của nhân vật mẹ chồng đã phát ngôn. Toàn bộ các câu nói này đã tạo ra được hiệu ứng và hiện diện ở nhiều nơi khác nhau. Kể cả trong nói chuyện bình thường, quảng cáo hay bất kỳ nơi đâu cũng đều sẽ gắn các lời thoại này để tăng sức hút.

Ban đầu khi nghe các lời thoại trong Sống chung với mẹ chồng, nhiều người sẽ thấy nó hài hước, chỉ đơn giản là mẹ dạy con bình thường. Tuy nhiên, sâu xa nó còn hàm chứa sự chuyên quyền, độc đoán nhất định. Tất cả điều đó khiến cho nàng dâu rơi vào tình cảnh cô đơn, lạc lõng của một gia đình mới. Tại đây, người chồng bị đứng giữa chữ Tình và chữ Hiếu nên càng lúng túng hơn trong cách xử lý.

Sống chung với mẹ chồng tạo hiệu ứng gây sốc

Chỉ sau vài tập đầu lên sóng, Sống chung với mẹ chồng đã tạo ra một cuộc nổi dậy rất lớn của cộng đồng nàng dâu. Rất nhiều cô nàng đều muốn theo dõi và khen ngợi bộ phim này không ngớt và nói rằng đây cũng là điều họ mong chờ bấy lâu. Họ cũng muốn tâm tư, tình cảm của mình sẽ được soi chiếu cụ thể ở nhiều lăng kính hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên, một điều cực shock lại là phản ứng từ rất nhiều bà mẹ. Bất cứ người mẹ chồng nào trước đó cũng từng là con dâu. Lẽ dĩ nhiên nỗi niềm của con dâu cũng là quá khứ của khá nhiều người mẹ. Khi mà nhiều chị em than vãn về cuộc sống hôn nhân bế tắc thì cũng là lúc không ít bà mẹ đăng đàn với các tâm thư để trấn an dư luận.

Sống chung với mẹ chồng cái kết đã viên mãn?

Ở tập cuối bộ phim Sống chung với mẹ chồng, sau khi Vân tìm cách từ chối tình cảm từ phía Sơn. Sơn đã tìm tới tận nhà để nói chuyện với bố của Vân nhằm mục đích thay đổi cục diện. Với sự thành thật và chân thành trong lời nói của Sơn đã khiến bố Vân xiêu lòng thực sự.

Thời điểm chia tay con gái để về quê, bố Vân cũng đã khuyên nhủ con hết lời để vượt qua vấp ngã và tin vào một cuộc sống tốt đẹp ở phía trước. Tình yêu của 2 người được đẩy lên cao trào khi Sơn rủ Vân ra nơi hẹn quen thuộc. Tại đây, hai người đã trao cho nhau nụ hôn nồng nhiệt  và ngọt ngào.

Cũng tại diễn biến trước, bà Phương sau khi được về nhà nghỉ ngơi đã được chồng dẫn ra quán cà phê để thay đổi không khí. Tại đây, hai vợ chồng đã trò chuyện và có những phân tích liên quan tới thái độ của bà Phương dành cho con dâu, Sau khi nghe chồng nói, bà Phương cảm thấy vô cùng đau khổ và đã phải suy nghĩ rất nhiều về thời gian bà đối xử với con dâu. Bà nhận ra sai lầm và chúc cho con dâu có thể tìm được hạnh phúc.

Có thể khẳng định, Sống chung với mẹ chồng là một bộ phim truyền hình vô cùng thành công. Nó đã mang tới cái nhìn chân thật và đa chiều cho người xem. Mặc dù bộ phim đã kết thúc nhưng dư âm về nó vẫn còn nguyên trong lòng đông đảo khán giả Việt Nam ở nhiều thế hệ khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *